Nhân dân thôn Thuận Châu ra quân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu quyết tâm về đích trong tháng 4/2020, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ xã kỳ Châu nhiệm kỳ 2020 - 2025
21/02/2020 10:18

Chiều ngày 19/02/2020, toàn thể nhân dân thôn Thuận Châu đồng loạt ra quân thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu quyết tâm đồng lòng, chung sức về đích trong tháng 4/2020

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã giao thôn thuận Châu đạt khu dân cư kiểu mẫu trong tháng 4/2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay từ những ngày đầu năm 2020, chi ủy, Ban cán sự thôn đã tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, nắm chắc các nội dung công việc để vận động nhân dân thực hiện. Bắt tay xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Thuận Châu có nhiều thuận lợi: Nhân dân đồng thuận với các chủ trương của chi bộ đề ra, đời sống nhân dân tương đối ổn định phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề đa dạng đặc biệt là kinh doanh nhỏ lẻ. Đội ngũ cán bộ có năng lực, nhiệt tình tâm huyết. Bên cạnh đó thôn gặp nhiều khó khăn như do địa hình khu dân cư ở sát nhau, đường ngõ xóm hẹp nên trồng hàng rào xanh hạn chế.

Dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy, bà con nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, xóa bỏ vườn tạp, trồng thêm rau màu. Vận động nhân dân hiến đát, hiến cây mở rộng tuyến đường ngõ xóm từ nhà Bà Ý đi bà Thu.

Bà con nhân dân lao động cải tạo vườn tạp trồng rau

Ngoài việc vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh nhà ở, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp thì nhân dân đã họp bàn thống nhất xây thêm cổng chào của thôn, chỉnh trang nhà văn hóa. Xây dựng tuyến đường hoa, cây xanh từ cầu Kỳ Hưng đến Chùa Dền.

Tổ tự quản lao động cải tạo vườn tạp
Các Đồng chí CCB xã Kỳ Châu phát quang bụi rậm tại tuyến bờ kè Thuận Châu

Với quyết tâm của Cán bộ và nhân dân, thôn Thuận Châu sẽ hoàn thành  các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu trong tháng 4/2020 để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Lam