Xã Kỳ Châu với diện tích 198,6 ha, cách trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh 14km, là đơn vị giáp với Phường Sông Trí ( Trung tâm của thị xã Kỳ Anh ), là địa phương có hai trung tâm tôn giáo hoạt động ( Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo ), có dòng sông Trí chảy qua về Kỳ Hà, có tuyến đường Nguyễn Thị Bích Châu và huyện lộ 12 đi từ Phường Sông Trí đến xã Kỳ Hải. Toàn xã có 1.035 hộ, 3.822 khẩu được chia thành 04 thôn: Châu Long; Hiệu Châu; Thuận Châu; Bắc Châu. Trong đó thôn Châu Long chiếm 2/3 bà con giáo dân. Đảng bộ, Chính quyền hàng năm đều đạt Đảng bộ chính quyền khá giỏi trong tốp đầu của huyện. An ninh chính trị - TTAT xã hội luôn được giữ vững. Kinh tế - Văn hóa xã hội, luôn phát triển, đời sống người dân khá giả, nhận thức của người dân về pháp luật ngày càng nâng cao. Hàng năm chính quyền địa phương rất quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện về kinh phí cho hoạt động của lĩnh vực văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao của xã..

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xây dựng và phát triển con người Kỳ Anh trong giai đoạn mới”. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của UB MTTQ và các đoàn thể, phát huy những truyền thống quý báu của con người Kỳ Châu cần cù chịu thương, chịu khó, đam mê sáng tạo, vận dụng và linh hoạt thực hiện phong trào, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã nhà, nỗ lực phấn đấu và đạt được những bước tiến toàn diện trên mọi lĩnh vực, 4/4 thôn giữ vững Danh hiệu thôn văn hóa nhiều năm liên tục. Hệ thống chính trị vững mạnh, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phong trào VHVN - TDTT phát triển mãnh mẽ như: phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”, tiêu biểu cho phong trào là 05 đoàn thể và công đoàn cơ sở xã, trường học cũng như 4/4 thôn đều có Câu lạc bộ VHVN- TDTT thường xuyên luyện tập, tham gia hoạt động phong trào ở thôn xóm, ở xã cũng như tham gia các giải do huyện tổ chức, đó là nguồn động lực thúc đẩy cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội của xã nhà, góp phần từng bước xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn toàn xã. Với sự nổ lực của toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân, từ đó đời sống của nhân dân ngày một đi lên, cơ sở hạ tầng như: Điện, đường, trường, trạm và trụ sở UBND xã được xây dựng khang trang, 4/4 thôn đều có nhà văn hóa xây mới và nâng cấp vào các năm 2014, 2015, 2016, đảm bảo và đáp ứng nhu cầu cho nhân dân sinh hoạt, đường nhựa, bê tông liên thôn, liên xã đã được phủ kín, vệ sinh môi trường luôn: xanh, sạch, đẹp.

Với quyết tâm tập trung lãnh đạo của Đảng bộ, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân nên phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Kỳ Anh trong giai đoạn mới.

Bản đồ địa giới hành chính xã Kỳ Châu , huyện Kỳ anh, tỉnh Hà Tĩnh

Ban biên tập

 Người đang truy cập: 18
 Tổng số truy cập: 2367510