Người dân thôn Hiệu Châu phấn khởi đón nhận danh hiệu Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu sau những tháng ngày nổ lực phấn đấu.
23/11/2019 12:39
   
Người dân thôn Hiệu Châu phấn khởi đón nhận danh hiệu Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu sau những tháng ngày nổ lực phấn đấu.
Chiểu ngày 20/11/2019, Đoàn kiểm tra, đánh giá khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Hà tĩnh về đánh giá các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Hiệu Châu. Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá thôn Hiệu Châu đã đạt chuẩn 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Bắt tay vào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã huy động tối đa các nguồn lực từ các cấp và nhân dân đóng góp. Thôn có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Công tác hiến đất, hiến cây mở rộng đường giao thông được bà con nhân dân hưởng ứng tích cực. Hiện nay thôn đã hoàn thành xây mới và nâng cấp 08 tuyến đường ngõ xóm, xây dựng 02 tuyến đường hoa, các tuyến đường đều có đường điện chiếu sáng phục vụ tốt cho bà con nhân đi lại.

Đoàn kiểm tra, đánh giá NTM Tỉnh, huyện, xã chụp ảnh tại cổng chào thôn Hiệu Châu

Huy động hàng nghìn ngày công tổng dọn vệ sinh, xây dựng đường giao thông, khu thể thao thôn. Công tác cải tạo vườn tạp, nâng cao thu nhập, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, chỉnh trang nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, phân loại xử lý rác bảo vệ môi trường được cán bộ triển khai và trên 90% hộ dân thực hiện có hiệu quả.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại vườn hộ ông Phan Công Hương

Trong thôn có 04 vườn mẫu, 16 mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập từ 60 - 300 triệu đồng/ năm. Đời sống của người dân ngày một nâng lên. Do diện tích đất vườn rất hẹp nên việc xây dựng các mô hình nông nghiệp có quy mô lớn tập trung là vấn đề bất khả kháng nên thôn đã giao cho các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân tăng gia sản xuất phát triển mô hình  vườn hộ vừa có thu nhập vừa tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Nhà cửa sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, môi trường cảnh quan sạch đẹp
Vườn mẫu bà Trần Thị Kiển

Đoàn đánh giá cao tinh thần vào cuộc của người dân, thấy được sự phấn khởi, hồ hỡi trên gương mặt của người dân khi đón đoàn về đánh giá và chờ đợi kết quả. Điều này chứng minh rằng nông thôn mới thực sự thấm nhuần trong mỗi người dân.

Người dân đến chờ Đoàn đánh giá tịa hội trường thôn
Đ/c Trần Tiến Hưng - chủ tịch UBND tỉnh về tham dự ngày Đại đoàn kết tại thôn Hiệu Châu

Đời sống tinh thần văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được bà con nhân dân  duy trì thường xuyên tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong khu dân cư. Thôn có 01 khu thể thao, 01 nhà văn hóa khang trang phục vụ tốt cho bà con sinh hoạt vui chơi, giải trí.

Người dân chơi cờ tướng tại nhà văn hóa thôn Hiệu Châu
Các tổ tự quản giao lưu bóng chuyền

Mặc dù thôn đã đạt 10/10 tiêu chí nhưng thời gian tới cần phải nổ lực hơn nữa để bảo vệ thành quả, tiếp tục chỉnh trang khu dân cư thật xanh, sạch, đẹp; xây dựng thôn Hiệu Châu trở thành “Miền quê đáng sống”, điểm đến tham quan học hỏi của các địa phương khác.

Nguyễn Lam

 Người đang truy cập: 16
 Tổng số truy cập: 2366952