Chiều ngày 1/3/2019, Văn phòng điều phối Nông thôn mới cùng các ban ngành cấp Huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí Nông thôn mới theo Quyết định 05/2017/QĐ-UBND Tỉnh về việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh tại xã Kỳ Châu.
02/03/2019 07:22

Tham gia buổi đánh giá: Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Trọng – Trưởng phòng Nông nghiệp, Phó chánh văn phòng Nông thôn Huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng , Ban chuyên môn cấp huyện. Về phía cơ sở có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, Trạm trưởng trạm y tế

Đặt vấn đề buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Trọng – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện,- Trưởng đoàn đã nhấn mạnh tinh thần, mục đích của buổi đánh giá là nhằm rà soát, đánh giá kỹ, sát đúng mức độ đạt các tiêu chí của xã Kỳ Châu theo quyết định số 05/2017/QĐ – UBND tỉnh để từ đó chỉ đạo, định hướng cho xã bổ sung các hạng mục còn thiểu và đồng thời  thực hiện kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019. Trên tinh thần đó các Phòng, Ban đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ các tiêu chí và đi đánh giá thực tế các tiêu chí như Cơ sở văn hóa, Đường giao thông, Quy hoạch, Chợ, Môi trường, Khu dân cư kiểu mẫu, Vườn mẫu.

Đ/c Lê Văn Trọng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng NTM huyện đặt vấn đề buổi làm việc

Sau khi đi kiểm tra thực tế cùng với việc rà soát trên hồ sơ lưu trữ, Đoàn đã đánh giá đến tời điểm hiện tại xã Kỳ Châu cơ bản giữ vững 20/20 tiêu chí. Để đảm bảo đạt kết quả cao trong đợt phúc tra lại các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của UBND Tỉnh, đồng chí Lê Văn Trọng – Trưởng phòng Nông nghiệp, Phó chánh văn phòng Nông thôn mới Huyện, Trưởng đoàn đã kết luận buổi làm việc và nhấn mạnh một số vấn đề. Đồng chí đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ và nhân dân xã Kỳ Châu sau khi về đích nông thôn mới năm 2016 đến nay khồng ngừng cố gắng.và chỉ rõ những nội dung xã cần tập trung trong thời gian tới. Đồng chí nêu rõ cần phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của người dân trong việc đóng góp tân trang nhà văn hóa các thôn, cắt tỉa, chăm sóc hàng rào xanh, chỉnh trang nhà ở dân cư, vườn hộ, duy trì các đợt phát động vệ sinh môi trường, vận động bà con nhân dân cải tạo vườn tạp, tang gia sản xuất, duy trì tốt và vận động xây mới các vườn mẫu. Quan tâm nhiểu hơn đến tiêu chí môi trường đặc biệt là các công trình chăn nuôi.

Đ/c Lê Văn Trọng kết luận một số nội dung  xã cần làm trong thời gian tới

Đồng chí Phạm Lương Thịnh – Chủ tịch UBND – Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã đã tiếp thu những nội dung mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra đồng thời báo cáo trước hội nghị những nhiệm vụ trọng tâm xã Kỳ Châu sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm đạt kết quả cao nhất trong đợt phúc tra của Tỉnh vào tháng 4/2019./.

Nguyễn Lam