Xã Kỳ Châu gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2024
23/02/2024 10:19

Xã Kỳ Châu gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2024
Chiều: 22 - 02 - 2024, Xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Tại buổi gặp mặt đại biểu  đại diện cho Cấp ủy chính quyền địa phường xã  đồng chí: Nguyễn Tiến Hường -  Chủ tịch Hội CCB  và chiến sĩ  vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024 đã chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm trong quá trình học tập, rèn luyện ở môi trường Quân đội. Từ đó khích lệ, động viên các thanh niên thêm tự tin, hào hứng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hường - Chủ tịch Hội CCB chia sẻ và tặng quà cho hai quân nhân nhập ngũ năm 2024

Những năm qua, xã Kỳ Châu luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với chỉ tiêu, chất lượng bảo đảm. Cùng với thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Châu đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn,. Qua đó, tạo điều kiện để các chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội. Đặc biệt hai năm liền công dân nhập ngũ  là những công dân tiêu biểu thuộc vùng giáo.

Quân nhân nhập ngũ năm 2024 phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tự tin bước vào môi trường học tập, rèn luyện của quân đội để ngày một trưởng thành hơn. Các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Ban Chỉ huy Quân sự xã và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tiếp tục bám nắm sâu sát địa bàn, thực hiện tốt công tác quản lý tân binh, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng kế hoạch.

Cũng tại buổi gặp mặt,UBND  xã Kỳ Châu cùng các Ban ngành đoàn thể, trường học, Cấp ủy Ban cán sự các thôn đã trao tặng quà tuyên dương 03 đồng chí quân nhân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2024 và tặng quà cho 02 quân nhân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

CMTTQ và chi hội Phụ nữ tawnngj quà cho quân nhân nhập ngũ 2024

Đoàn thanh niên tặng quà cho quân nhân nhập ngũ năm 2024

Trường Tiểu học, Trường Mầm non, Cấp ủy BCS các thôn tặng quà cho quân nhân nhập ngũ năm 2024

Cấp ủy chính quyền tặng quà cho quân nhân xuất ngũ năm 2024