HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH "ZALO KẾT NỐI BÌNH YÊN"
16/01/2024 10:12

HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH
Chiều ngày 16/01/2024 UBND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ ANh, tỉnh Hà Tĩnh ra mắt mô hình " Zalo kết nối bình yên" về tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá: Phan Quốc Anh, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí Bí thư thôn trưởng, Tổ trưởng tổ tự quản trong toàn xã cùng về tham dự.

Hôm nay trong không khí hân hoan cùng với toàn Đảng toàn quân và toàn dân ta thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước trong những ngày đầu, tháng đầu năm 2024. Đăc biệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). UBND xã Kỳ Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Zalo kết nối bình yên" trên địa bàn xã Kỳ Châu;

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn, Phó chủ tịch UBND xã khai mạc giới thiệu đại biểu

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Trưởng công an xã thông qua kế hoạch về xây dựng mô hình

Đ/c Trần Bách Chiến, CC VH-XH Công bố Quyết định xây dựng mô hình, Quyết định thành lập Bann chỉ đạo, Quy chế hoạt động mô hình

Đồng chí Thượng úy Phan Thành Danh, cán bộ Công an xã

Tại Hội nghị đồng chí Thượng úy Phan Thành Danh, cán bộ công an xã đã tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; các phương thức, thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Vũ khí, vật liệu nổ, pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản nhân dân, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật, mất khả năng lao động do các hoạt động trái phép về vũ khí, vật liệu nổ và pháo để lại. Trước những tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời, Thủ tướng chính phủ đã ban hành nghị định về quản lý, sử dụng pháo và quyết định về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời.

Khi tham gia mạng xã hội người dân cần nâng cao cảnh giác, không được nhẹ dạ, cả tin mà sập bẫy của các đối tượng lừa đảo. Đặc biệt, tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng của mình cho các đối tượng mà mình không quen biết. Đồng thời có biện pháp bảo vệ các tài khoản ngân hàng, tài khoản cá nhân để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt.

Đồng chí Phan Quốc Anh, Phó trưởng Công an huyện

Đồng chí Phan Quốc Anh nhấn mạnh việc thành lập mô hình  “Za lo kết nối bình yên trên xã Kỳ Châu” nhằm kết nối truyền tại thông tin đến với người dân để tuyên truyền  các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định về phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân  bảo vệ ANTQ, nêu gương người tốt việc tốt, thông báo về tình hình ANTT, âm mưu, các phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch lợi dụng các trang mạng xã hội để chống phá. Hướng dẫn các thủ tục hành chính thuộc chức năng thẩm quyền của công an.

Tiếp nhận các nội dung từ cán bộ đảng viên và nhân dân trao đổi phản ánh cho lực lượng công an về tình hình liên quan đến an ninh trật tự,  an toàn xã hội, các xung đột, các mâu thuẩn và các vấn đề liên quan...

Đồng chí cũng nêu rõ Công an cần phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thông tin bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng, bảo mật thông tin người cung cấp, thông tin tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm khác đồng thời tăng cường công tác tuần tra, đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện sai trái đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn trước trong và sau tết nguyên đán Giáp thìn 2024

Bế mạc hội nghị

Nguyễn Thị Hồng Nhung - Nguồn: UBND