XÃ KỲ CHÂU TỔ CHỨC VINH DANH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC 2023-2024, CÁC EM ĐẠT 27 ĐIỂM TRỞ LÊN TRONG KỲ THI TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
15/08/2024 10:26

Hòa chung trong không khí của những ngày tháng Tám lịch sử của dân tộc; Đảng bộ và nhân dân Kỳ Châu đang tập trung cao cho các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Trong đó công tác giáo dục luôn được các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân quan tâm.

Trước thềm năm học mới 2024-2025, chiều ngày 13/8/2024, để kịp thời động viên khích lệ các cháu, UBND xã đã long trọng tổ chức lễ Vinh danh cho 67 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024, các em đạt điểm cao từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển vào Đại học và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đại biểu tham dự buổi lễ Vinh danh

Về dự buổi lễ UBND xã Kỳ Châu rất vui mừng được đón tiếp các đồng chí Cao Xuân Hùng – Huyện ủy viên – Trưởng đoàn chỉ đạo xã theo Quyết định 1543/QĐ-HU của Huyện ủy; đại diện phòng LĐTBXH và phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh. Về phía xã: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND cùng các đồng chí trong HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể. Về phía cơ sở: Các đồng chí Bí thư chi bộ, Thôn trưởng của 4 thôn; Ban giám hiệu 2 trường; Và đặc biệt là sự có mặt của gia đình ông bà Nguyễn Thị Văn – Hoàng Xuân Hừng thôn Bắc Châu, Doanh nghiệp Tôn thép Kỳ Anh, và Doanh nghiệp Thịnh Hiếu, Đại diện trung tâm ngoại ngữ Phú Gia Hưng – Phú Nhân Nghĩa và Công ty cổ phần Bất động sản Toàn cầu Holding. Cùng 67 em đạt các danh hiệu và các em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo vươn lên học giỏi trong năm học 2023-2024.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ tuyên dương

Toàn xã có 3 em đạt giải quốc gia, 4 em đạt điểm từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, 23 em đạt giải tỉnh, 31 em đạt giải huyện các môn Văn hóa xã hội, khoa học tự nhiên, và các môn năng khiếu; 07 em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo có thành tích học tập xuất sắc. Nguồn kinh phí trao quà cho các em là sự đóng góp hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là năm thứ hai, UBND xã Kỳ Châu tổ chức hoạt động có ý nghĩa này.

Cấp uỷ chính quyền tặng hoa cho các mạnh thường quân

Phát biểu của cấp uỷ chính quyền, trường học và đại diện mạnh thường quân. So với nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện thì chất lượng mũi nhọn và kết quả giáo dục của xã Kỳ Châu thời gian qua nhiều mặt còn khiêm tốn. Tuy nhiên, nhìn lại những thành tích của các em trong năm học này cho thấy giáo dục Kỳ Châu đang chuyển mình mạnh mẽ để sánh bước cùng các đơn vị bạn. Kết quả đạt được của những học sinh được vinh danh và trao thưởng hôm nay có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Đây là một trong những kỷ niệm lớn trong đời các em. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội khuyến học và toàn thể nhân dân xã ghi nhận kết quả bước đầu rất quan trọng mà các em đã đạt được và mong các em tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian học ở các trường và sau này trở thành những công dân có ích cho quê hương đất nước. Hy vọng bằng giờ này sang năm, cũng tại hội trường này, chúng ta sẽ được vinh danh và trao thưởng cho nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc hơn nữa cả về số lượng và chất lượng.

Đ/c Trần Công An - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành với xã trong những năm qua

Thầy: Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Châu, phát biểu tuyên dương học sinh có thành tích cao trong năm học 2023-2024

Bà: Nguyễn Thị Văn -Đại diện các mạnh thường quân lên phát biểu ý kiên

Đ/c: Nguyễn Văn Dũng -  Bí thư Đảng uỷ xã lên phát biểu ý kiến tuyên dương kết quả các em đạt được trong năm học 2023 -2024

Một số hình ảnh tuyên dương tại buổi lễ

Nhân buổi lễ hôm nay, lãnh đạo UBND xã kêu gọi đến tất cả cán bộ và nhân dân trong xã hãy quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học khuyến tài để phong trào ngày càng phát triển. Đồng thời cảm ơn các quý vị đại biểu cùng toàn thể các em học sinh có mặt trong buổi lễ này. Hi vọng trong thời gian tới luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, đặc biệt là các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với công tác giáo dục trên địa bàn.

Đặng Thị Hiếu - Công chức VHXH - Nguồn: UBND xã Kỳ Châu