Xã Kỳ Châu: Tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019
03/04/2019 04:50

Xã Kỳ Châu: Tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ Tướng Chính Phủ về tổ chức Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019, sáng ngày 01/4/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở xã Kỳ Châu đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra Dân số và  Nhà ở năm 2019. Tham dự có đồng chí Tô Vĩnh Lâm – Phó Trưởng Công an huyện – Giám sát BCĐ huyện, cùng các đồng chí Văn phòng BCĐ cấp huyện; Đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 979-QĐ/HU; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Bí thư thôn trưởng 4 thôn; đại diện 15 hộ dân và các điều tra viên trên địa bàn.

Đ/c Trần Công An - PCT UBND xã phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tổng điều tra dân số và Nhà ở được tổ chức 10 năm một lần trên phạm vi cả nước, đây là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh, thời gian qua UBND xã đã làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa nội dung cơ bản của tổng điều tra từ đó giúp người dân hiểu cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho điều tra viên.

Đội ngũ điều tra viên của xã được tham gia tập huấn từ khâu lập bảng kê, đến nghiệp vụ điều tra, sử dụng phần mềm CaPi. Trong buổi Lễ ra quân, điều tra viên đã phát biểu hưởng ứng, đồng thời hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công

Đồng chí Trần Xuân Việt – Bí thư Đảng ủy thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ: Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở được triển khai định kỳ 10 năm một lần với quy mô lớn trên phạm vi cả nước, đề nghị BCĐ xã quan tâm, tạo mọi điều kiện về vật tư, thời gian; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để chỉ đạo bổ cứu kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình điều tra. Đề nghị các điều tra viên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc trách nhiệm chức năng, nhiệm vụ được giao trong phương án điều tra. Phải đưa hết tinh thần trách nhiệm, khả năng chuyên môn của mình để hoàn thành tốt công tác Thu thập thông tin một cách trung thực, đầy đủ, rõ ràng, bảo đảm kế hoạch, tiến độ điều tra../.

Lê Thanh Huyền - VP Đảng ủy xã