HỘI LHPN XÃ KỲ CHÂU SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/1910-08/3/2024
10/03/2024 08:44
   
HỘI LHPN XÃ KỲ CHÂU SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/1910-08/3/2024
Hòa chung trong không khí chào mừng kỷ niệm, 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong ngày mồng 7/3/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Châu, đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền nữ mở rộng năm 2024.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội bóng

Giải bóng chuyền nữ mở rộng, là hoạt động ý nghĩa sâu sắc, nhằm hưởng ứng cuộc vận động, toàn dân rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; động viên khuyến khích phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, và đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã; tạo không khí thi đua, đoàn kết gắn bó trong học tập công tác, lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Các trận thi đấu thu hút đông đảo khán giả và cổ động viên đến cổ vũ.

Tham gia giải đấu có 04 đội bóng, với 48 vận động viên là hội viên phụ nữ, đến từ các các thôn và trường học trên địa bàn xã, các đội thi đấu theo vòng tròn tính điểm. Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã bước vào thi đấu với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng”. Nhiều trận bóng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, nhiều trận đấu giằng co từng điểm số để vươn lên chiến thắng.

Hình ảnh các đội bóng tham gia

Giải bóng chuyền nữ mở rộng do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Châu tổ chức, đã đem đến một không khí sôi nổi, hào hứng và vui vẻ; là dịp để các chị em giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết, thân thiện hơn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ hội viên phụ nữ, và nữ cán bộ công chức viên chức trong toàn xã.

Hình ảnh tại các trận đấu

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng thôn Hiệu Châu trao giải Nhì cho đội bóng thôn Bắc Châu , và trao đồng giải Ba cho 2 đội bóng thôn Châu Long, Hiệu Châu

Chi hội Hiệu Châu giành giải nhất


Chi hội Bắc Châu giành giải nhì


Chi hội Thuận Châu và Châu Long đồng giải ba

Cùng với tổ chức Giải bóng chuyền nữ, những ngày này Hội liên hiệp Phụ nữ xã Châu  đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực và ý nghĩa, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được không khí vui tươi ấm áp, để lại ấn tượng đẹp trong xã hội. Nổi bật, các cấp hội phụ nữ trong toàn xã, đã phát động và triển khai sâu rộng các hoạt động, các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức; tự tin tự trọng, trung hậu đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội viên phụ nữ, về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3, và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, diễn ra từ ngày mồng 1 tháng 3 đến ngày 8/3/2023, cán bộ hội viên phụ nữ, nữ công nhân viên chức lao động đã mặc áo dài tham gia các sự kiện, hội nghị, đi làm tại công sở, nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng; góp phần tôn vinh sự duyên dáng vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Kỳ Châu  nói riêng trong tà áo dài truyền thống. Đồng thời tất cả các chi hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, như tổ chức Lễ mít tin, ôn lại khí phách hào hùng của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và những chiến công anh dũng của phụ nữ Việt Nam, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; phong dọn vệ sinh môi trường, trồng chăm sóc cây xanh, quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường, ngõ xóm, khuôn viên. Qua đó tạo nên sự thay đổi về cảnh quan môi trường, làm chuyển biến nhận thức về vai trò trách nhiệm của nhân dân. trong các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng địa phương ngày càng xanh sạch đẹp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao được các chi hội trong xã thực hiện hiệu quả. Qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết gắn bó, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vị thế vai trò của phụ nữ, khẳng định sự đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trên các lĩnh vực; cổ vũ động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng xã Kỳ Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nguyễn Thị Lam - Nguồn: Hội LHPN xã Kỳ Châu

 Người đang truy cập: 12
 Tổng số truy cập: 2367537