Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
30/06/2024 04:29

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 27/6, Hội Nông dân (HND) xã Kỳ Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Chủ Tịch HND Huyện; đồng chí Bùi Thị Liễu - Phó Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhật - Chủ tịch UBMTTQ xã; các đồng chí Uỷ viên trong Ban Chấp hành HND xã nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đồng chi BCH các chi hội trong toàn xã

Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực HND Huyện Kỳ Anh, cấp ủy Đảng, tạo điều kiện của các ban,ngành, đoàn thể xã và sự phối hợp từ các chi hội HND xã đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ đến các chi hội, hội viên nông dân. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác Hội và phong trào nông dân trong xã đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, gắn với thực hiện, nhiệm vụ chính trị của địa phương; chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên, 6 tháng đầu năm toàn Huyện kết nạp mới được 8/11 hội viên đạt 72.7% kế hoạch.

Để các mô hình kinh tế hoạt động hiệu quả, HND xã đã phối hợp với  Ngân hàng NN&PTNT Huyện lập hồ sơ vay vốn cho các hội viên đủ điều kiện để ngân hàng giải ngân cho các hộ vay vốn kịp thời. Tính đến nay, tổng dư nợ của HND xã với Ngân hàng NN&PTNT Huyện là 12 tỷ đồng với 125 hộ vay

Toàn xã có 379 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp. HND xã phối kết hợp với Trung tâm ứng dụng KHKT & CTVN Huyện tư vấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân về chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh trên cây trồng. Tổ chức 3 Hội nghị tập huấn kỹ thuật cấy lúa giống mới cho 240 hội viên nông dân tại  03 thôn có diện tích đất trồng lúa nhiều.

Cùng với đó, HND xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng 45 suất quà cho Hội viên nông dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 15.750.000 nghìn đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và phong trào nông dân phải phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hồ Văn Nam – Phó Chủ tịch HND Huyện đã ghi nhận những kết quả của các cấp Hội và phong trào nông dân trên địa bàn xã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, HND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm công tác phát triển Hội viên và phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tích cực vận động nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; tăng cường nắm tình hình tư tưởng Nhân dân; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2024 đề ra.

Nhân dịp này, HND xã cũng tổ chức bầu bổ sung BCH, BTV, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Nguyễn Thị Hồng Nhung - Nguồn: Hội Nông Dân xã Kỳ Châu