CĐCS Xã Kỳ Châu, thăm hỏi, động viên tặng quà cho thân nhân đoàn viên nhân ngày thương binh Liệt sỹ 27/7
28/07/2023 05:11
   
CĐCS Xã Kỳ Châu, thăm hỏi, động viên tặng quà cho thân nhân đoàn viên nhân ngày thương binh Liệt sỹ 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023) với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với quê hương, đất nước, CĐCS xã Kỳ Châu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Lãnh đạo địa phương và BCH Công đoàn dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm liệt sỹ

Cứ mỗi dịp tháng 7 hàng năm, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, CĐCS xã Kỳ Châu đều tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ , thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách…dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ.

Thực hiện hướng dẫn của LĐLĐ Huyện Kỳ Anh, CĐCS xã Kỳ Châu đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức đi thăm hỏi, động viên, trao tặng 14 suất quà cho thân nhân của đoàn viên là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng… mỗi suất quà từ 300.000 đồng. Tại mỗi điểm tới thăm, BCH công đoàn đều thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình các thân nhân của đoàn viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước, và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Bên cạnh hoạt động thăm hỏi, tặng quà, CĐCS xã Kỳ Châu tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm liệt sĩ của xã.

Những hoạt động của CĐCS xã Kỳ Châu nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của toàn thể đoàn viên, công chức, người laao động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã có công với đất nước, là nguồn động viên ý nghĩa đối với các thương bệnh binh tiếp tục phấn đấu, có đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội. Đồng thời cũng là dịp để mỗi đoàn viên công đoàn ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật

 Người đang truy cập: 8
 Tổng số truy cập: 2369742