Phụ nữ xã Kỳ Châu phát động phong trào “Nói không với túi ni lông”, Phân loại rác thải tại hộ gia đình, bảo vệ môi trường xanh, sạch , đẹp.
16/10/2019 06:06

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Hội LHPN huyện kỳ Anh về việc triển khai các hoạt động phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, hướng dẫn hội viên phân loại rác thải tại hộ gia đình; Hội LHPN xã Kỳ Châu đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam (20/10/1930 – 20/10/2019), từ ngày 10/10/2019 – 15/10/2019, Ban chấp hành Hội phụ nữ xã đã triển khai 4 buổi tuyên truyền hướng dẫn cách phân loại rác tại hộ gia đình, phát động phong trào “Nói không với túi ni lông và đồ nhựa sử dụng 1 lần” và phát động chị em hội viên sử dụng làn và hộp đi chợ. Hoạt động tuyên truyền đã thu hút 478 lượt hội viên đến tham gia.Tinh thần chị em hưởng ứng rất tích cực.

Tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại chi hội Bắc Châu

Trong các buổi tuyên truyền, Thường trực Hội phụ nữ xã đã cung cấp những thông tin về thực trạng ô nhiễm môi trường của tỉnh Hà tĩnh nói chung và của huyện Kỳ anh nói riêng theo công văn 1156/UBND – TNMT về việc tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn. Đồng thời cung cấp những thông tin về tác hại của việc sử dụng túi ni lông, đồ nhựa tái chế ảnh hưởng đến sức khỏe con người, và tốn kém kinh phí xử lý rác. Từ đó hướng dẫn, kêu gọi chị em phân loại rác và sử dụng làn nhựa và hộp đi chợ đựng thức ăn thay cho túi ni lông.

Tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại Chi hội Thuận Châu

Sau đợt phát động hội viên các chi hội đã sử dụng làn và hộp đi chợ thay cho việc dùng túi ni lông. Những hội viên gương mẫu đi đầu tuyên truyền cho nhiều hội viên khác thay đổi thói quen sinh hoạt, góp phần giảm thiểu lượng rác và bảo vệ sức khỏe con người.

Hội viên hưởng ứng phong trào sựu dụng làn nhựa và hộp đựng thức ăn khi đi chợ

Trong thời gian tới Thường trực hội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, thành lập các mô hình “Chống rác thải nhựa”. Phối hợp với cấp ủy các thôn chỉ đạo các chi hội kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện sau khi phát động phong trào.

Sửu dụng làn và hộp đựng khi đi chợ

Sử dụng làn và hộp đi chợ cũng tạo nên một nét đẹp của người phụ nữ trong thời đại Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa

Nguồn tin: Nguyễn Thị Lam – Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Châu