Các đoàn thể tăng cường các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà ở dân cư đảm bảo 3 sạch, chỉnh trang vườn hộ, thu gom và xử lý rác thải đảm bảo đúng quy định
23/03/2018 09:19
   
Các đoàn thể tăng cường các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà ở dân cư đảm bảo 3 sạch, chỉnh trang vườn hộ, thu gom và xử lý rác thải đảm bảo đúng quy định
Các đoàn thể xã Kỳ Châu tăng cường các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà ở dân cư đảm bảo 3 sạch, chỉnh trang vườn hộ, thu gom và xử lý rác thải đảm bảo đúng quy định.

Để tham gia cuộc thi khu dân cư kiểu mẫu cấp tỉnh đạt kết quả tốt, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của địa phương năm 2018. Các đoàn thể Hội Nông dân, phụ nữ, Cựu chiến binh xã Kỳ Châu  mở chiến dịch tổng dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà ở dân cư đảm bảo 3 sạch, chỉnh trang vườn hộ, thu gom rác thải đảm bảo đúng quy định. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng khu dân cư “Xanh – sạch – đẹp” năm 2018.

Mở đầu chiến dịch chi hội phụ nữ và chi hội nông dân thôn Bắc Châu – Xã Kỳ Châu – Huyện Kỳ anh đã ra quân tổng dọn vệ sinh, giúp đỡ gia đình chính sách, người già cô đơn, phụ nữ yếu thế chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp nhà ở, trồng hoa ở các tuyến đường dân cư. Tham gia hoạt động có trên 315 hội viên chi hội tham gia, chỉnh trang 4 vườn cỏ hoang cho gia đình chính sách, người già cô đơn và phụ nữ tàn tật; Trồng 1800m đường hoa. Ngoài ra các tổ phụ nữ tổng dọn vệ sinh và chăm sóc, cắt tỉa các tuyến đường hoa trước tổ mình. Thông báo trên hệ thống loa phát thanh chiều thứ 7 hàng tuần chị em phụ nữ giành một khoảng thời gian để vệ sinh nhà ở, tích cực làm cho nhà mình, ngõ mình sạch, xanh sáng. Những hoạt động này được hội viên ủng hộ và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các chi hội khác trong toàn xã. Tạo một bước đột phá và nền tảng để thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đẩy nhanh và hiệu quả các hoạt động xây dựng chi hội đạt “5 không 3 sạch”.

Hội viên chi hội phụ nữ Bắc châu giúp đỡ gia đình chính sách chỉnh trang vườn hộ

Song song với các hoạt động đó thì chiều ngày 20/3/2018, chi hội Cựu chiến binh thôn Bắc Châu đã ra quân giúp đỡ các gia đình neo đơn chỉnh trang nhà ở, vườn hộ. Tham gia buổi lao động có gần 150 hội viên tham gia. Buổi lao động đạt hiểu quả cao với 3 vườn hộ được chỉnh trang sạch sẽ.

Hội viên CCB giúp đỡ gia đình neo đơn chỉnh trang vườn hộ

Có sự vào cuộc mạnh mẽ của hội viên nên bước đầu ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường đảm bảo 3 sạch đã có kết quả tốt: 100% gia đình hội viên trong thôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, 100% vườn hộ được cải tạo và trồng rau màu, các tuyến đường xanh, sạch, đẹp.

Các chi hội Nông dân, phụ nữ, Cựu Chiến Binh thôn  Bắc Châu đã chung tay cùng với cấp ủy, ban cán sự thôn xây dựng Bắc Châu trở thành khu dân cư kiểu mẫu tham gia cuộc thi khu dân cư kiểu mẫu cấp tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Lam – Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Châu – Huyện Kỳ Anh.

 Người đang truy cập: 10
 Tổng số truy cập: 2369754