Xây dựng Nông thôn mới ở xã Kỳ Châu rất hiệu quả nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân
08/04/2019 08:25
   
Xây dựng Nông thôn mới ở xã Kỳ Châu rất hiệu quả nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân
Xây dựng Nông thôn mới ở xã Kỳ Châu rất hiệu quả nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Châu về việc xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2019 đồng thời đạt kết quả cao trong đợt phúc tra các xã về đích nông thôn mới năm 2016, của UBND tỉnh Hà Tĩnh, cả hệ thống chính trị đã tuyên truyền vận động nhân dân vào cuộc thực hiện các tiêu chí . Để  thực hiện các tiêu chí điều quan trọng nhất vẫn là người dân tham gia hưởng ứng. Nhận thấy đưuọc tầm quan trọng đó cả hệ thống chính trị tập trung tuyên truyền, vận dụng nhiều cách làm hay và sáng tạo để  phát huy tinh thần xây dựng  nông thôn mới của người dân.

Nhiều cuộc hội nghị toàn thôn, hàng chục cuộc họp các đoàn thể và tổ tự quản để phân tích chọn cách làm hiệu quả.  Tiêu chí khó khăn nhất là Môi trường và công trình phụ trợ, vườn tạp. Nhưng nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân tiêu chí môi trường, sắp xếp nhà ở gọn  gàng ngăn nắp, cải tạo vườn tạp dần dần được tháo gỡ.

Nhân dân thôn Hiệu châu lao động là cỏ, cắt tỉa cây cảnh

Chỗ nào nhiều, khó khăn thì toàn dân tập trung lao động, vườn hoang không người ở thì giao cho các đoàn thể và tổ tự quản. Trong mỗi gia đình thì tự giác làm cho sạch. Nhà nào khó khăn thì đoàn thể và tổ tự quản giúp đỡ. Cán bộ phát động và người dân thực hiện.

Qua hơn một tháng triển khia tháng cao điểm xây dựng nông thôn  mới tháng 3 và tháng 4 năm 2019, nhân  dân xã Kỳ Châu thật sự đã vào cuộc quyết liệt mặc dù địa bàn có những đặc thù khó khăn nhất định nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng lòng của người dân thì kết quả thực hiện tiêu chí môi trường, sắp xếp nhà ở gọn gàng ngăn năp, cải tạo vườn tạp đã có nhiều kết quả tốt. Không còn vườn tạp, vườn hoang, đường làng xanh, sạch đep, nhà văn hóa khang trang.

Nhân dân làm và nhân dân hưởng lợi, nông thôn mới có hiệu quả và rõ nét hay không tốt cả nhờ sự vào cuộc của toàn thể nhân dân

Nhân dân thôn Bắc Châu lao động làm cỏ các tuyến đường
Chị em phụ nữ trong tổ tự quản giúp nhau cải tạo vườn tạp
Các em học sinh trường tiểu học dọn vệ sinh tuyesn đường Long Bắc

Tin bài; Nguyễn Thị Lam

 Người đang truy cập: 20
 Tổng số truy cập: 2367521