Chi bộ vùng giáo Châu Long (Xã Kỳ Châu) tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.
19/08/2022 03:42

Chi bộ vùng giáo Châu Long (Xã Kỳ Châu) tổ chức đại hội  nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Chiều ngày 17/8 chi bộ thôn Châu Long tổ chức trọng thể đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Quyết Chiến - Chuyên viên BTC Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí UVBCH Đảng ủy phụ trách chỉ đạo thôn, đại diện các ban ngành đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng tham dự.
Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng ban chi ủy mới ra mắt và nhận nhiệm vụ mới

Đại hội chi bộ vùng giáo Châu Long nhiệm kỳ 2022 - 2025 được nhân dân kỳ vọng lớn nhất từ trước tới nay, trong bối cảnh tình hình thế giới, đất nước và địa phương đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách, tình hình kinh tế còn khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động và đời sống của nhân dân. Thôn Châu Long có 352 hộ với 1.378 nhân khẩu, trong đó bà con giáo dân 248 hộ với 1.052 nhân khẩu, có 778 người trong độ tuổi lao động tỷ lệ 53%. Tại thời điểm Đại hội, chi bộ có 17 đảng viên, trong đó có 04 đảng viên nghỉ danh dự, 01đảng viên đi làm ăn xa, trực tiếp sinh hoạt thường xuyên 12 đồng chí; Có 10 đồng chí được tặng danh hiệu 30,40,45,50,55 tuổi Đảng.

Đại biểu tham dự dại hội chi bộ Thôn Châu Long nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đưa các giống lúa có năng suất cao vào sản xuất diện tích gieo trồng cả năm 15ha, năng suất lúa 45tạ/ha, sản lượng 337,5 tấn, tăng 37,5 tấn so với nhiệm kỳ trước. Thương mại dịch vụ ngày càng phát triển, trong thôn có 45 xe ô tô, trong đó có 36 xe con; có 02 công ty; Công ty CPXD Hoàng Minh, Công ty TNHH Lê Thu mỗi năm thu nhập 5 -10 tỷ đồng; có 160 tiểu thương buôn bán tại chợ Thị Xã Kỳ Anh và khu trung tâm TM Phú Nhân Nghĩa; thôn có có 180 người tham gia xuất khẩu lao động tại các nước Angola, Philippin, Đài Loan, Hàn Quốc… thu nhập bình quân đầu người 48 triệu/người/năm. Phát triển kinh tế khá ổn định như mô hình bánh đa, bánh mướt của gia đình bà Nhất, ông bà Minh Mậu, ông bà Chiến Thắng, anh chị Thủy Nam làm ăn phát triển, mỗi năm thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng; mô hình HTX sản xuất Bún của anh chị Thủy -Thắm mỗi năm sản xuất ra 9 -10 tấn bún, bánh thu nhập từ 800  triệu đến 1 tỷ đồng.

Đồng chí Cao Bùi Thùy Trinh phát biểu tham luận tại đại hội

Nhiệm kỳ 2022 - 2025 chi bộ tiếp tục phát huy và những mục tiêu đã đạt được, tiếp tục Nâng cao năng lực, lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tổng hợp sức mạnh và nguồn lực của cả hệ thống chính trị, xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng thôn Châu Long ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh. Trong nhiệm kỳ phấn đấu chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 20%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 70%, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 10%, không có đảng viên yếu kém hay vi phạm kỷ luật, kết nạp 1-2 đảng viên, giữ vững 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiễu mẫu và danh hiệu Thôn văn hóa. Hằng năm các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đạt 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ tham gia bảo hiểm 95%; Quản lý chặt chẽ đất đai, phối hợp rà soát các hộ có nguồn gốc đất trước ngày 18/12/1980 đảm bảo đủ điều kiện đề nghị cấp trên công nhận, rà soát đề nghị cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ dân đang sai sót đạt 95% trở lên. Tỷ lệ gia đình văn hóa 95%, gia đình thể thao 45%, phấn đấu hộ nghèo đến cuối nhiệm kỳ giảm còn 2,5%. Hàng năm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong thôn không có người vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông; hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện dân quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu sơ tuyển, khám tuyển và giao quân, xây mới 375m đường, 375 rảnh thoát nước, 100m nắp đậy trong khu dân cư, 160m đường nội đồng, 490m kênh mương nội đồng; nâng cấp sửa chữa 120m rãnh thoát nước.

Tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới sáng tạo, những thành tích và kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Châu Long quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, góp phần xây dựng xã Kỳ Châu đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022./.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật