Chi bộ Bắc Châu, xã Kỳ Châu tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp.
20/08/2022 01:17

Chiều ngày 19/8 chi bộ thôn Bắc Châu tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, tới dự có đồng chí Hoàng Văn Anh, chuyên viên trung tâm UDKHKT&BVCTVN huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UVBCH phụ trách, chỉ đạo thôn, đảng viên 213, các doanh nghiệp, HTX, đại diện các ban, nghành đoàn thể trong thôn cùng dự đại hội.
Lãnh đạo huyện và địa phương tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại thời điểm Đại hội, chi bộ có 35 đảng viên, trong đó có 08 đảng viên nghỉ danh dự, 04 đảng viên đi làm ăn xa, trực tiếp sinh hoạt thường xuyên 23 đồng chí, được sinh hoạt tại 3 Tổ đảng; đảng viên cao tuổi nhất 95 tuổi, đảng viên trẻ tuổi nhất 25 tuổi, bình quân tuổi đảng viên là 56 tuổi. Trình độ chuyên môn Đại học, cao đẳng có 16 đ/c chiếm 45,7 %, Trung cấp 6 đ/c chiếm 17,1%. Đảng viên là Đảng ủy viên 04 đồng chí, Đại biểu HĐND xã 05 đ/c. Có 14 đồng chí được tặng danh hiệu 30,40,45,50,55,60,65 tuổi Đảng.

Đồng chí Nhự Thái Yên - Phát biểu khai mạc đại hội

Ban Chi ủy, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 3 đồng chí, đến nay vẫn 3 đồng chí. Các đồng chí đảng viên đều được chi bộ phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong nhiệm kỳ đã theo giỏi làm hồ sơ 02, kết nạp 01 đảng viên mới đạt tỷ lệ 33,3%, chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí; xóa tên 01 đồng chí; chuyển đi 04 đồng chí, chuyển đến 2 đồng chí. Kết quả phân tích chất lượng Đảng viên hàng năm đều có 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành thành nhiệm vụ. Trong đó có 80% đảng viên hoàn thành tốt, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ 3 năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; trong đó 02 năm đạt xuất sắc.

Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng đại hội
Các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng đại hội

Trên địa bàn thôn có 67 đồng chí đảng viên 213; nhìn chung các đồng chí đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đảng viên là cán bộ, công chức cư trú trên địa bàn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong các hoạt động, tích cực vận động gia đình, người thân và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước và Hương ước của thôn.

Múa hát sắc bùa hát mừng đại hội

Thôn Bắc Châu có tổng diện tích tự nhiên: 81ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 61 ha (đất trồng lúa 32,5 ha, đất màu 04,5ha, đất canh tác 36,5 ha, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, thương mại dịch vụ. Thôn có 318 hộ với 1095 nhân khẩu có 650 người trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ 59,3%, lao động nông nghiệp chiếm 60%, thương mại dịch vụ chiếm 40%. Thôn giữ vững thôn văn hóa từ năm 1998 đến nay, thôn đạt thôn kiểu mẫu từ năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đã lãnh đạo, chỉ đạo bà con nhân dân áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đưa các giống lúa có năng suất cao vào sản xuất, diện tích gieo trồng cả năm 32,5ha tăng so với nhiệm kỳ, năng suất lúa đạt 48tạ/ha sản lượng ước đạt 670 tấn, tăng 22 tấn so với đầu nhiệm kỳ.; một số mô hình phát triển kinh tế mang lại kinh tế cho hộ gia đình Tiều biểu như các mô hình: chăn nuôi tổng hợp của ông Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Văn Tình.....

Đồng chí Nhự Thị Hoài - thay mặt đoàn thư ký thông qua nghị quyết đại hội

Thương mại dịch vụ ngày càng phát triển, trong thôn có 68 xe ô tô, xe vận tải các lại; 02 máy xay xát; có 46 hộ buôn bán kinh doanh tại các chợ; có 04 Doanh nghiệp, 03công ty và 01 Trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa đóng trên địa bàn với trên 120 quầy ốt kinh doanh các loại hàng, toàn thôn có 56 lao động xuất khẩu các nước Hàn quốc, Nhật bản, Đài loan, Singapo tăng 12 lao động so với đầu nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 47 triệu đồng/người/năm, tăng 4-5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Đoàn kết  và trang nghiêm Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng viên

Đại hội lần này, nhằm đánh giá lại việc thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và bầu ban chi ủy mới nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tại đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Hùng làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể phấn đấu đưa đời sống nhân dân ngày một đi lên, xây dựng thôn Bắc Châu trở thành một miền quê trù phú và đáng sống.

Sự biểu thị biểu quyết của Đảng viên thể hiện sự quyết tâm và kỳ vọng ở kỳ đại hội lần này

Nghiêm tuc, bài bản, đúng quy trình đại hội đã diễn ra đúng tiến độ

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật

Tải file đính kèm 1