Chi bộ Trường Mần Mon - Y tế xã Kỳ Châu tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.
21/08/2022 08:59
   
Chi bộ Trường Mần Mon - Y tế xã Kỳ Châu tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Sáng ngày 20/8, tại trường Mần Non xã Kỳ Châu, chi bộ trường Mần Non, Y tế long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UVBCH phụ trách chỉ đạo chi bộ, đại diện các đơn vị bạn, đại diện hội cha mẹ học sinh tham dự đại hội.
Lãnh đạo địa phượng tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại diện các chi bộ ban tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng 4 quần chúng ưu tú, kết nạp 3 đồng chí , chuyển đảng chính thức 2 đồng chí. Đến nay chi bộ có 18 đồng chí, trong đó 15 đảng viên Mầm non, 3 đảng viên Y tế…Kết quả phân loại tổ chức đảng hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó có 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Nhiệm kỳ qua chi ủy, chi bộ đã tổ chức 6 cuộc kiểm tra, giám sát đối với đảng viên trong thực hiện Quy định Điều lệ Đảng và nhiệm vụ được giao, xử lý kỷ luật 5 đảng viên vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình với hình thức khiển trách. Hàng năm tổ chức hội nghị đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm một cách nghiêm túc, có chất lượng để từ đó giúp đảng viên kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình.  Đặc biệt trong nhiệm kỳ UBKT Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra chi bộ 1 cuộc về nội dung: Hồ sơ chi bộ.

Đồng chí Đào Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc đại hội

Thông qua công tác kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm; phát hiện, nhắc nhở, ngăn ngừa kịp thời những sai phạm. Nghiêm túc phê bình những đảng viên chưa thật sự gương mẫu trong công tác, thực hiện tinh thần phê và tự phê để xây dựng tổ chức Đảng. Kịp thời khuyến khích, động viên những đảng viên có thành tích trong công tác, tạo điều kiện cho mỗi đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nghi lễ chào cờ nghiêm trang thể hiện sự quyết tâm cao của đại hội

Ngay từ đầu năm học, chi bộ lãnh đạo, chỉ các đoàn thể kiện toàn tổ chức hội. Thông qua báo cáo tổng kết, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và triển khai thực hiện Nghị quyết một cách nghiêm túc và đạt kết quả cao. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tạo sức mạnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học. Thực hiện lời kêu gọi của cấp trên về việc chung tay phòng chống dịch Covid 19, hỗ trợ các vùng bị thiên tai lũ lụt, …công đoàn đã quyên góp được hơn 28.350.000đ và nhu yếu phẩm ủng hộ nhân dân. Trong thời điểm dịch covid -19 bùng phát gây nguy hiểm đến tính mạng của con người, Công đoàn đã kêu gọi đoàn viên tình nguyện giúp trạm y tế tham gia điều tra người đi từ vùng dịch về để hổ trợ các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 có số liệu báo cáo nhanh lên cấp trên.

Các tiết mục văn nghệ hát mừng đại hội chi bộ

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy về xây dựng mô hình dân vận khéo, chi bộ đã triển khai cho toàn thể Đảng viên đăng ký mô hình dân vận khéo. Kết quả, có 1 mô hình Tập thể “Xây dựng môi trường Giáo dục bằng nguyên vật liệu thiên nhiên tại cầu thang dãy nhà học 2 tầng”, mô hình cá nhân “trang trí chủ đề”.... Các phong trào văn nghệ được duy trì thường xuyên, đặc biệt các đồng chí Đảng viên trong chi bộ rất tích cực tham gia phong trào văn nghệ nơi thôn xóm góp phần vào phong trào chung của xã nhà.

Niềm tin tưởng, sự lạc quan và kỳ vọng vào đại hội

Đơn vị Trạm y tế bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn, trong thời điểm Dịch covid-19 bùng phát, các Đảng viên đã tiên phong đi đầu trong các hoạt động chống dịch như: Hướng dẫn người dân khai báo y tế, kiểm soát người đi từ vùng dịch, hướng dẫn cách ly và điều trị, tiêm phòng covid-19 mũi 1,2,3,4 cho toàn dân...những người cán bộ ngành y xứng đáng là những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống dịch. Trong nhiệm kỳ trạm y tế dưới sự chỉ đạo và lãnh đạo của Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh, Đảng uỷ, UBND và các ban ngành đoàn thể, với sự quyết tâm của cán bộ công nhân viên trong trạm. Trạm y tế xã nhà hoàn thành được nhiều kết quả tốt trong việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại đại hội

Trên cơ sở phát huy mặt mạnh, mặt thuận lợi đồng thời khắc phục khó khăn chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với 2 đơn vị việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, kế hoạch chuyên môn của trạm cũng như tất cả các kế hoạch của các tổ chức đoàn thể. Với quyết tâm của toàn ngành nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW với phương châm hành động “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Trạm y tế luôn gương mẫu đi đầu của người Thầy thuốc chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Hai đơn vị luôn luôn cố gắng thực hiện “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”. Bước vào nhiệm kỳ mới, đại hội thể hiện sự quyết tâm cao đề ra mục tiêu cụ thể để phát triển đó là: Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của chi bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Thực hiện có hiệu quả các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể 2 đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, làm việc tích cực, chủ động lấy hiệu quả và chất lượng

Đại hội đã bầu ra ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trường mầm non: Chăm sóc, giáo dục trẻ làm thước đo để đánh giá, xếp loại CB,GN,NV. Đổi mới công tác dạy và học, quản lý, điều hành, xây dựng nhà trường toàn diện, phấn đấu trở thành tập thể lao động xuất sắc. Tập trung mọi nguồn lực  xây dựng Trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, KĐCL cấp độ 3. Đối với trạm y tế: Tăng cường công tác truyền thông Dân số và phát triển, phòng chống dịch bệnh để người dân nhận thức rõ và có biện pháp thực hiện. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, vận động nhân dân tham gia BHYT toàn dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Chủ động công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đầy đủ thuốc thiết yếu, đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Các tiết mục văn nghệ với không khí vui tươi, phấn khởi đã góp phần vào thành công của đại hội

Nhà trường: Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc  được UBND huyện tặng giấy khen. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức 2 và đạt KĐCLGD cấp độ 3.vào cuối năm 2023. Trạm y tế: Xây dựng trạm đạt chuẩn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại hội đã bầu ra được ban chi ủy mới nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí, đồng chí Đào Thị Lan Hương tái đắc tắc cử chức danh bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Nhật

 Tải file đính kèm 1            

 Người đang truy cập: 11
 Tổng số truy cập: 2369760